Cách Sử Dụng Dinh Dưỡng Thủy Canh Hiệu Quả

Cách Sử Dụng Dinh Dưỡng Thủy Canh Hiệu Quả

Dinh dưỡng thủy canh là sản phẩm bao gồm các chất cần thiết ( vốn có trong môi trường đất), được tính toán và chuyển sang dạng muối cho cây dễ hấp thụ. Trên thị trường có khá nhiều loại, nhưng việc sử dụng dinh dưỡng thủy canh như thế nào cho đúng và hiệu quả thì cần phải hiểu bản chất của nó. Nếu không thì dù có tuân thủ các hướng dẫn vẫn không thể nào phát huy được hết tiềm năng sản phẩm.

Dinh dưỡng thủy canh trên thị trường thường có 2 thành phần A,B. Riêng đối với dinh dưỡng thủy canh Tại Sài Gòn Thủy Canh http://saigonthuycanh.info/san-pham/dinh-duong-thuy-canh/

có đến 3 thành phần: A,B,C. Đặc điểm các gói : A- có màu xanh đen, ánh vàng. B- Trong , C – hơi sệt hơn B, có màu nước trong hơi ánh vàng.

dinh duong trong rau thuy canh

dinh duong thuy canh hypoco

 

Dinh dưỡng thủy canh tại Công ty Sài Gòn thủy canh sản xuất, đã được tính toán sẵn lượng dinh dưỡng cho 50L, Tính ra dinh dưỡng ban đầu đậm đặt gấp 200L. Thành phần được công bố chi tiết trên bao bì.

Dinh dưỡng Thủy canh

Thành phần Nồng độ
N 151 ppm
P 50 ppm
K 150
Ca 170
Mg 50
Fe 5.6
Zn 0.1
Cu 0.1
B 0.5
Mn 0.5
Mo 0.05

Với các nguồn dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng đưa về dưới dạng muối, khi hòa tan vào nước, cây dễ dàng hấp thu mà không cần mất thời gian chuyển hóa từ các chất ban đầu sang dạng muối khoáng dễ hấp thu.

Nhưng việc bảo quản cũng tương đối cần chú ý:

  • Do ở dạng muối khoáng đậm đặc nên khi cho vào thùng dinh dưỡng ở giàn rau thì cần châm nước trước khi cho cho dinh dưỡng vào, cắt từng gói cho vào, tránh khi tiếp xúc dạng đậm đặc sẽ tủa cây không hấp thụ được.
  • Chỉ nên cắt túi bạc khi bổ sung dinh dưỡng, không nên cắt trước quá lâu
  • Khuấy đều thùng dinh dưỡng sau khi bổ sung, cho dinh dưỡng hòa tan đều khi lên cây sẽ phân bố đều.
  • Thấy hiện tượng cây bị vàng lá mà không do nguyên nhân : bệnh, côn trùng hút chích thì nên kiểm tra lại dinh dưỡng pH, EC.
Yếu tố Nồng độ chuẩn pH thay đổi theo quá trình phát triền
pH 5.8 – 6.4 Cao hơn : điều chỉnh bằng các dung dịch có tính acid (trong quá trình phát triển, một số loại cây sẽ tiết ra một số chất làm tăng pH, hoặc nguồn nước máy pH không ổ định tăng cao ) như chitosan, viên sủi C

Thấp hơn : bổ sung nước ( có thể do bốc hơi nước nhiều)

EC 1,900 EC khi mới cho vào nước sẽ có nồng độ từ 1,850 -2,000. trung bình là 1,900. Khi dinh dưỡng thấp hơn 1,000 cần bổ sung. Nếu là giàn chuẩn cảu công ty thì không cần đo, cứ theo lịch trình bổ sung. Trừ trường hợp mưa nhiều ngày làm loãng dung dịch

Mỗi loại cây sẽ có nguồn dinh dưỡng riêng nhưng phần lớn các loại rau đều trùng nhau ở một số giá trị, nên nguồn dinh dưỡng thủy canh của Sài Gòn Thủy Canh trồng được nhiều loại rau. Thập chí là nhiều loại trên cùng một giàn. Đó là điểm đặc trưng của dinh dưỡng thủy canh của Sài Gòn Thủy Canh. Bạn có thể đặt hàng tại http://saigonthuycanh.info/san-pham/dinh-duong-thuy-canh/

Với hệ thống thủy canh tuần hoàn ( thủy canh hồi lưu), (1 gói dinh dưỡng thủy canh + 50L nước) có thể nuôi được khoảng 300 cây rau trong 1 tuần lễ. Chỉ cần bổ sung nước và dinh dưỡng không bị thoát ra khỏi hệ thống.

gian thuy canh chu A sai gon thuy canh

Giàn thủy canh hypoco

 

Hướng dẫn sử dụng cho giàn thủy canh Hypoco (http://saigonthuycanh.info/thong-thuy-canh/ ) của Công ty

Bước 1: khi lắp đặt giàn kỹ thuật sẽ bổ sung dinh dưỡng sẵn cho giàn ( 2 gói dinh dưỡng + 50L trong thùng + nước trong ống)

Bước 2: Bổ sung thêm 1 gói dinh dưỡng

Giàn Thời gian bổ sung dinh dưỡng
10 ống, 8 ống

( kể cả giàn treo lẫn giàn khung sắt) ~ 80 -100 giỏ cây

Ngày thứ 7, kể từ ngày lắp giàn hoặc ngày bổ sung lần trước.

Vd: thứ 2 tuần trước bổ sung dinh dưỡng, thì thứ 2 tuần này cắt thêm 1 gói cho vào. ( nhớ châm nước trước khi cho thêm dinh dưỡng vào thùng)

giàn 4,5,6 ống

~ 40 – 60 giỏ cây

ngày thứ 10 kể từ ngày lắp giàn hoặc ngày bổ sung lần trước.

Vd: thứ 2 tuần trước bổ sung dinh dưỡng, thì thứ 4 tuần này cắt thêm 1 gói cho vào. ( nhớ châm nước trước khi cho thêm dinh dưỡng vào thùng)

 

 

 

 

folder_openAssigned tags
hypoco

hypoco

View all articles by me
I'm on social media

No Comments

No comments yet

You can be first to leave a comment

Write a comment

Gửi phản hồi

Vận chuyển miễn phí

Vận chuyển miễn phí trong nội thành TP. Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Với số máy nóng 0916744548 mọi vấn đề của Quý Khách hàng luôn được công ty chúng tôi hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Địa chỉ công ty

71C đường 28, khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Miễn phí khảo sát và tư vấn

Chỉ cần một cú gọi điện, chúng tôi sẽ có mặt, khảo sát và tư vấn để bạn có thể có được những sản phẩm tốt nhất, phù hợp và hiệu quả nhất.

 
%d bloggers like this: