Vườn rau thủy canh nhà ca sỹ Lý Hải

   Vườn rau thủy canh nhà Ca Sỹ Lý Hải

Có dịp ghé thăm hoặc theo dõi fanpage của Ca Sỹ Lý Hải, bạn có thể ấn tượng ngay với vườn rau sạch quy mô của hai vợ chồng.

Lý Hải thiết kế hai vườn rau, một trên mái nhà xe và một trên sân thượng. Vườn trên nóc nhà xe được trồng trong khay với khoảng 14-15 khay. Nam ca sĩ cho hay vườn rau trồng trong khay có chi phí rẻ hơn giàn trồng thủy canh. (trích ngoisao.net)

Nổi bật nhất là 4 giàn thủy canh đặt dọc theo khoảng sân. Mỗi giàn chỉ khoảng 2m chiều dài và chưa tới 1m chiều ngang. Tuần nào anh chị cũng livestream mấy em nhỏ trồng rau, cắt rau. Anh chị chia sẻ : “Trồng rau ở nhà nhằm mục đích giáo dục con trẻ trong việc trồng và chăm sóc cây, giúp các cháu có ý thức về lao động và cây trồng.”

ly-hai-dau-tu-vuon-rau-hang-chuc-trieu-dong-tren-san-thuong-2
“Trồng thủy canh hơi đắt với giá 6,5 triệu cho giàn nhỏ và 8 triệu cho giàn lớn. Tôi đặt 5 giàn trên sân thượng nên cũng ngót mấy chục triệu. Trồng thủy canh đỡ mất thời gian chăm sóc vì có hệ thống tưới nước tự động. Sau khi lắp đặt xong sẽ có người hướng dẫn cách gieo hạt, ngâm hạt giống và chăm sóc” – ông bố 4 con nói (nguồn: ngoisao.net).

ly-hai-dau-tu-vuon-rau-hang-chuc-trieu-dong-tren-san-thuong-5

 

ly-hai-dau-tu-vuon-rau-hang-chuc-trieu-dong-tren-san-thuong-7
Vườn rau cũng là cách vợ chồng Lý Hải – Minh Hà dạy các con về lao động. Các bé thích thú được ba mẹ hướng dẫn trồng, tưới cây và tự tay thu hoạch (nguồn: ngoisao.net).

Ưu điểm của giàn rau thủy canh

Giàn rau của Sài Gòn Thủy Canh sử dụng xơ dừa được xử lý sạch hoàn toàn và chỉ sử dụng với số lượng nhỏ nên bọn trẻ vô tư vừa trồng cây con vừa nghịch với nhau mà không sợ nhiễm khuẩn, nhiễm giun sán như khi sử dụng đất thông thường.

Chuẩn bị cây con trước khi đưa lên giàn. Xơ dừa được xử lý sạch. Trẻ con vô tư nghịch cây với ba mẹ.

Hơn nữa, các công đoạn chăm sóc cũng rất đơn giản. Chỉ  cần việc châm nước vào thùng và cắt rau mỗi ngày . Vườn rau nhà Anh chị lúc nào cũng sum xuê, xanh mát, trở thành tâm điểm để cộng đồng tham khảo mô hình trồng rau sạch.

Trả lời

Call Now Button