Vị trí trồng rau thủy canh tốt cho không gian nhỏ

Khi không gian sống tại thành phố quá chật hẹp, không cho phép chúng ta có một vườn rau cho riêng mình. Nhưng ai cũng mong muốn có ít nhất một khoảng xanh trong nhà để giải tỏa căng thẳng. Tham khảo một số vị trí tốt để lắp đặt mô hình thủy canh trong không gian nhỏ cho người bận rộn.

Trồng rau thủy canh trên sân thượng

Sân thượng là nơi lý tưởng nhất để trồng cây. Vì nơi này đủ ánh sáng, đủ độ thông thoáng, đủ diện tích nhất. Khuyết điểm duy nhất là ở trên cao. Việc chuyển vật tư trồng rau như đất, phân bón, chậu… khá vất vả. Nên hầu như mọi người đề rất chuộng trồng rau bằng nước ( trồng rau thủy canh).

Vừa sạch sẽ vừa tránh được việc vất vả từ công đoạn chuẩn bị.

Trên sân thượng có thể tham khảo 3 mô hình : giàn treo đơn, giàn treo đôi, giàn khung sắt.

Giàn treo đôi có đặc điểm là : đi theo cặp, số ống phải chẵn. Có thể treo chênh nhau ( 1 bên thấp, 1 bên cao, nếu nắng từ 1 phía) hoặc treo song song ( nắng full toàn bộ). Về đặc điểm treo, liên hệ Sài Gòn Thủy Canh để được khảo sát thực tế và tư vấn.

Chiếm khá ít diện tích : chiều dài chỉ 2m, ngang 0,8m, cao tùy theo số ống từ 2m trở lên. ( Sân thượng thì chiều cao vô tư rồi nhé, nhưng cần tính khoảng 2m5 để thu hái rau dễ dàng.

Quan trọng hơn là vị trí lắp đặt phải có chỗ để treo lên, như 1 thanh xà ngang, 1 khung nào đó  có thể chịu lực tốt.

 

Trồng rau thủy canh ở ban công

Trồng rau thủy canh ở lan can

Một số vị trí khác

Trồng ở sân vườn nhà

Trả lời

Call Now Button