Lợi ích của rau trong bữa ăn hàng ngày

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm mỗi gia đình Việt. Rau có nhiều lợi ích:

  1. Là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng

Rau xanh cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể.Các loại vitamin tan trong nước không có khả năng dự trữ như: vitamin nhóm B,vitamin C, vitamin E,.. hầu hết có trong các loại rau , củ quả hàng ngày.

Ví dụ: một khẩu phần súp lơ cung cấp 46,5 mg vitamin C, chiếm 3/4 lượng dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó súp lơ cũng cung cấp vitamin K và axit folic.

  1. Ngăn ngừa ung thư

Theo những nghiên cứu mới đây, ăn nhiều rau xanh giúp chống viêm, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Vitamin A có chức năng chống lão hóa, chống ung thư với tiền chất beta- caroten. Caroten có nhiều trong rau có màu xanh đậm hoặc vàng.

  1. Thải độc cho cơ thể

Đôi khi vô tình trong lúc ăn uống, sinh hoạt chúng ta bị nhiễm các chất độc: kim loại nặng, CO, thuốc trừ sâu,.. tuy nhiên với việc bổ sung rau như cải bắp, cải xanh dồi dào vitamin C giúp cơ thể thải độc, cân bằng nội mô.

  1. Thực phẩm an toàn để giảm cân

Vấn đề cân nặng là điều rất được quan tâm với chị em phụ nữ. Việc bổ sung rau với một lượng chất xơ dồi dào giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn. Lượng calo và chất béo thấp, các loại rau là lựa chọn hàng đầu cho chế độ giảm cân an toàn, lành mạnh. Các loại thực phẩm xanh giúp giảm cân có thể kể đến như: dưa chuột, bí xanh, cải bắp… Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, trong 100g dưa chuột chỉ có 16 calo, 0,1g chất béo, 0,7g chất xơ nhưng lại có đến 95g nước và nhiều khoáng chất khác. Với 2 thành phần chính là chất xơ và nước, dưa chuột sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, ăn nhiều cũng chẳng sợ.

  1. Phòng ngừa bệnh tim mạch

Một số loại rau có lượng chất xơ nhiều, lượng cholesterol thấp rất tost cho sức khỏe đặc biệt là tim mạch.

Với những lợi ích to lớn cho sức khỏe, rau xanh chính là lựa chọn hàng đầu cho bất cứ bà nội trợ nào để có sức khỏe tốt cho chính gia đình mình.

Trả lời

Call Now Button